4 Nữ bổ khoái giỏi phá án trong phim Hoa Ngữ: Không phải ai cũng lầy lội như Viên Kim Hạ trong Cẩm Y Chi Hạ

Cẩm Y Vệ và Lục Phiến Môn đều là những bổ khoái vô cùng tài giỏi. Nếu Cẩm Y Vệ đều là những nam nhân võ nghệ tinh thông thì Lục Phiến Môn lại là nơi có nhiều nữ bổ khoái xinh đẹp và tài giỏi không kém gì Cẩm Y Vệ.

Nói đến các nữ bổ khoái (hay còn gọi là bộ khoái – đảm đương công việc như cảnh sát, tuần tra, truy bắt tội phạm), chắc hẳn khán giả còn nhớ bộ phim Lục Phiến Môn năm 2016 với sự xuất hiện của Địch Lệ Nhiệt Ba vai nữ chính Tô Dật Thanh.

Tô Dật Thanh – Địch Lệ Nhiệt Ba 

Trong Lục Phiến Môn, Địch Lệ Nhiệt Ba thủ vai Tô Dật Thanh – một cô gái trong sáng, hoạt bát. Trong phim, Tô Dật Thanh trở thành cô gái chủ động theo tuổi nam chính Thân Lực Hoành (Lâm Phong). Tuy nhiên, ẩn giấu đằng sau đó là cả một bí mật liên quan đến thân thế của nàng.

Tô Dật Thanh vốn là tiểu thư “cành vàng lá ngọc” của Tề Vương – người từng hãm hại cha của Thân Lực Hoành. Không chỉ vậy, nàng còn trực tiếp liên quan đến vụ án này. Về sau, Tô Dật Thanh vì muốn bảo vệ an toàn cho người mình yêu đã liên đới với Thân Lực Hoành để phá giải nhiều vụ án ly kỳ khác.

Cơ Dao Hoa – Giang Nhất Yến

Một nữ bổ khoái vô cùng xinh đẹp khác của Lục Phiến Môn chính là Cơ Dao Hoa do diễn viên Giang Nhất Yến thủ vai trong bộ phim Tứ Đại Danh Bổ.

Cơ Dao Hoa là một nữ cao thủ được cài vào Lục Phiến Môn làm gián điệp. Trong phim, Cơ Dao Hoa và Vô Tình cùng theo đuổi Lãnh Huyết. Cơ Dao Hoa là một “yêu nữ” lợi hại của phe phản diện, tính tình mạnh mẽ thẳng thắn, tìm đủ cách để theo đuổi Lãnh Huyết vì mục đích riêng. Ngoài tình cảm với Lãnh Huyết, Cơ Dao Hoa còn có những toan tính riêng khi vô cùng thân mật với An Thế Cảnh.

Cơ Dao Hoa – Giả Thanh (bản truyền hình)

Cùng là Cơ Dao Hoa nhưng trong phiên bản truyền hình do nữ diễn viên Giả Thanh thủ vai, tính cách và diễn biến tâm lý cũng hoàn toàn khác biệt. 

Cơ Dao Hoa là một nữ bổ khoái xinh đẹp, mạnh mẽ, thông minh, giỏi gian trong Thần Hầu phủ. Cơ Dao Hoa yêu thầm Lãnh Huyết, mỗi khi Lãnh Huyết bị thương cô đều lặng lẽ ở bên cạnh giúp anh trị thương. 

Đối với Cơ Dao Hoa, Lãnh Huyết là người duy nhất có thể mở cửa trái tim cô nhưng Lãnh Huyết lại dành tình cảm cho Sở Li Mạch. Vì ghen tị với Sở Li Mạch nên Cơ Dao Hoa bị An Thế Cảnh lợi dụng, rồi xa vào con đường tội lỗi.

Viên Kim Hạ – Đàm Tùng Vận

Ngược lại với những nữ bổ khoái vì yêu mà hắc hóa, luôn điềm đạm, ít nói, đặt công việc lên hàng đầu thì bổ khoái Viên Kim Hạ của Cẩm Y Chi Hạ lại phát triển theo hướng hoàn toàn ngược lại.

Viên Kim Hạ trong phim là đệ nhất nữ bổ khoái của Lục Phiến Môn, là cháu giái của Hạ Ngôn và là đồ đệ của Dương Trình Vạn. Viên Kim Hạ tính tình hoạt bát đáng yêu, cổ linh tinh quái. Đối với việc điều tra các vụ án đều vô cùng nhanh nhạy, có năng lực phá án. Trong một lần tra án phải hợp tác với Cẩm Y Vệ, cô đã gây ra vô số những tình huống dở khóc dở cười với Lục Dịch. 

Lục Dịch vốn là Lục Kinh Lịch của Cẩm Y Vệ, là con trai của Cẩm Y Vệ chỉ huy sứ Lục Đình. Lục Dịch tài giỏi nhưng khi tra án thì xuống tay với phạm nhân vô cùng tàn nhẫn. Trong quá trình điều tra một vụ án liên quan đến Tào Côn mà vô tình đụng độ Viên Kim Hạ của Lục Phiến Môn. Lục Dịch lạnh lùng là thế mà cuối cùng vẫn phải bó tay trước độ “dày mặt” của Viên Kim Hạ.

Là một bổ khoái nhưng Viên Kim Hạ lại vô cùng ham tiền. Có thể nhận vàng của người ta nhưng vẫn coi như không rồi đánh người ta bầm dập. Viên Kim Hạ mắt sáng ngời đến mức đọc tên được từng món báu vật trong rương đồ khiến Lục Dịch không khỏi nghi ngờ.

Viên Kim Hạ không những ham tiền mà còn ham sắc. Vì phá án không biết đã bao nhiêu lần đi vào lầu xanh, thậm chí còn quen thân cả với đệ nhất mỹ nhân trong lầu xanh. Chỉ khổ thân Dương Nhạc vốn là một thiếu niên trong sáng, chính trực, vì đi theo Viên Kim Hạ mà phải liều mình xông vào chốn lầu xanh thám thính tình hình.

Lúc phá án cùng Dương Nhạc, Viên Kim Hạ cũng có vài phần đắc ý nhưng khi gặp Lục Dịch vừa tài trí lại quyền cao chức trọng hơn thì Viên Kim Hạ gần như “tắt điện” hoàn toàn. Đi tra án, gặp tình huống nguy hiểm, Viên Kim Hạ không ngại mặt dày tự nhận mình là nữ tử yếu đuối để người khác rủ lòng thương. Lúc đánh nhau bị thương ở chân không lết về được, Viên Kim Hạ cũng “lầy lội” ôm chân Lục Dịch để nhờ Lục Dịch đưa về. Có thể nói, xét đến độ dày của da mặt thì không ai có thể hơn Viên Kim Hạ.

Vòi vĩnh, nũng nịu cũng chỉ là một vài trò cỏn con của Viên Kim Hạ, đỉnh cao mặt dày phải nói đến cảnh Viên Kim Hạ rình rập vào phòng Lục Dịch. Bắt gặp Lục Dịch đang tắm, Viên Kim Hạ không ngần ngại mà mở to mắt nhìn, cũng nuốt nước bọt được một miếng sau đấy mới nghĩ đến chuyện che mắt.

Nói chung, Viên Kim Hạ chính là đại diện của một nữ bổ khoái xinh đẹp, tài giỏi nhưng lắm chiêu, lầy lội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *