Cảnh báo 14 bộ phim ngôn tình học đường hay nhất 2021 làm bạn mất ăn mất ngủ

14 Bộ phim dưới đây chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua vì độ HOT, gay cấn, kịch tính của tuổi trẻ học đường.

1.Chàng trai tôi từng nhớ – Châu Kha Vũ – Chu Lâm Vũ

I Once Remembered That Guy xoay quanh câu chuyện kể về một nhóm bạn học cấp ba, trong nỗ lực thực hiện ước mơ và khuyến khích lẫn nhau, một loạt các thói quen đủ mọi chuyện ngọt ngào và xoắn xuýt đã xảy ra, họ đã đoàn kết và hòa giải với nhau và trở thành bạn tốt trong nhiều năm.

chang-trai-toi-nho

2. Đừng làm phiền tôi học bài – Lý Lan Địch – Lại Quán Lâm

Đừng Phiền Tôi Học kể về giám đốc trẻ tuổi Nam Hướng Vãn (Lý Lan Địch), cô mắc phải chứng bệnh kỳ thị bằng cấp. Để điều trị Nam Hướng Vãn sử dụng công nghệ cao, đưa cô trở về ký ức của 10 năm trước, đối mặt với quá khứ một lần nữa mới có thể chữa lành căn bệnh. Nam Hướng Vãn phải xử lý những vấn đề trước kia cô từng trải qua: quấy rầy bạn học, hận gia đình, bất hòa với bạn cùng lớp. Lúc này Hướng Vãn kết thân với bạn học Lâm Kiêu Nhiên (Lại Quán Lâm), cả hai cùng nhau phấn đấu vượt qua rào cản của bản thân. Để cuối cùng Hướng Vãn có thể nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống, từ đó xóa bỏ chướng ngại tâm lý một lần nữa xây dựng thanh xuân tươi đẹp.

dung-lam-phien-toi-hov-bai

3. Tình đầu trở lại hoặc Mối tình đầu tuần hoàn – Trần Hạo Vũ – Thi Bách Vũ

Ở không gian song song, học bá lạnh lùng Diệp Hựu Ninh (Thi Bách Vũ đóng) và “cô gái hướng dương” Hạ Văn Hy (Trần Hạo Vũ đóng) đã có một cuộc gặp gỡ kỳ lạ ngọt ngào. Hai người gặp nhau dưới xác suất là 1/1 tỷ, bắt đầu lại cuộc sống trung học, gặp lại bạn bè thời thanh xuân, bắt đầu lại mối tình đầu ngây ngô. Cuộc đối thoại xuyên qua thời không này phủ lên một tầng sắc màu kỳ diệu lên khoảng thời gian thiếu niên tươi đẹp.

Tình đầu trở lại hoặc Mối tình đầu tuần hoàn Trần Hạo Vũ - Thi Bách Vũ

4. Trăm năm hòa hợp ước định một lời – Vương An Vũ – Hướng Hàm Chi

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tố Quang Đồng , câu chuyện xoay cuộc tình uốn éo của Tưởng Chính Hàn và Hạ Lâm Hy , họ yêu nhau từ thời trung học đến tận đại học rồi kiên nhẫn chờ nhau đến khi ra trường và kết hôn một cuộc tình đẹp như mơ , ngọt hơn cả đường phèn .

Trăm năm hòa hợp ước định một lời Vương An Vũ - Hướng Hàm Chi

5. Hóa ra thời gian đều ghi nhớ – Lý Ca Dương – Trần Tô Đan

Hóa Ra Thời Gian Đều Ghi Nhớ kể về năm đầu tiên trung học, nữ sinh Phương Lê (Trần Tô Đan đảm nhận) đến từ một thị trấn nhỏ và vô tình trở thành bạn cùng lớp với cậu học sinh thông minh nhất trường tên Hứa Ngôn (Lý Ca Dương thủ vai). Tuy ngưỡng mộ về thành tích học tập nhưng đối với Phương Lê cậu bạn đó luôn là cơn ác mộng bởi tính cách lạnh lùng của mình. Mọi chuyện cứ êm đềm cho đến 3 năm sau, cả hai gặp lại nhau trong một trường đại học. Lúc này Hứa Ngôn không hề biết Phương Lê chính là cô bạn đã từng học chung lớp với mình, nhưng cả hai lại một lần nữa bị kéo lại gần với nhau với trận chiến giữa Tsundere Demon và Sunshine Girl vẫn tiếp tục. Cặp đôi kỳ phùng địch thủ này đã trải qua tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời mình, hơn hết là họ cùng nhau tìm lại vẻ đẹp đã mất trong thời gian và hướng đến hiện thực ước mơ của mình. Chính vì vậy mà bộ phim này lại có tên “Hóa Ra Thời Gian Đều Ghi Nhớ”.

Hóa ra thời gian đều ghi nhớ Lý Ca Dương - Trần Tô Đan

6. Thầm yêu quất sinh hoài nam – Hồ Nhất THiên – Hồ Băng Khanh

Thầm Yêu – Quất Sinh Hoài Nam là câu chuyện yêu đơn phương của cô nữ sinh khoa văn Lạc Chỉ (Hồ Băng Khanh đảm nhận). Cô nàng chỉ dõi theo mỗi hình bóng của cậu bạn cùng trường Thịnh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên thủ vai) trong suốt 3 năm cấp ba, anh là một nam thần điển trai và tài năng của khoa lý. Lạc Chỉ mãi chưa thể tỏ tình cảm với crush dù tình cảm ngày càng sâu đậm nhưng do bản tính nhút nhát, dè dặt cô không thể nào lấy được can đảm thổ lộ. Nhưng may thay cô nàng cũng thành đôi với người ấy một cách dễ dàng. Về sau cả hai nên duyên vợ chồng tạo nên chuyện tình ngọt ngào, có hồi kết đẹp trong Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam.

7. Chúng ta đáng yêu như thế – Lý Minh Đức – Điền Hi Vi

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế – Lovely Us là bộ phim truyền hình dài tập của Trung Quốc kể về chuyện tình yêu, sự trưởng thành và mộng tưởng của những thiếu niên cấp 3 đang ở độ tuổi tươi đẹp nhất. Nhóm học sinh này gồm Hoàng Tranh Tử, Đàm Tống, Đàm Âu Dương, Chúc Kim Tiêu, Hạ Kim Triều và Trần Tối. Cả 5 năm người họ đều trong nhóm học sinh mang tên “Số hiệu 1992” và đây cũng là hình ảnh thu nhỏ của xã hội Trung Quốc vào những năm đầu thế kỷ 21.

Nhóm bạn này cùng sinh sống và lớn lên ở một khu nhà, kết thành bạn bè. Họ từ những người bạn thơ bé đã cùng nhau trải qua những ngày tươi trẻ nhất và lớn lên, cùng nắm tay đến tương lai. Mỗi thành viên trong nhóm bạn luôn tin rằng người đang đồng hành với mình hiện tại sẽ cùng chia sẻ nhiều bí mật hơn nữa ở tương lai, vì vậy mà họ không sợ trưởng thành cũng như không sợ trưởng thành sẽ phải đi qua hành trình cô đơn.

Chúng ta đáng yêu như thế Lý Minh Đức - Điền Hi Vi

8. Thượng Du – Hồ Ý Hoàn – Vương THụy Xương

Bộ phim kể về Hạ Tiểu Quất , Lục Thực Huy, Trịnh Lãng và Lâm Hựu ở thời điểm ngây thơ, đơn thuần cùng nhau vượt qua tuổi thanh xuân đẹp đẽ. Là câu chuyện kể về cảm giác yêu thầm và những trải nghiệm của cuộc sống.

Thượng Du Hồ Ý Hoàn - Vương THụy Xương

9. Xin cậu đấy lớp trưởng – Hạ Chi Quang – Đại Lộ Oa

Chuyện phim Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng xoay quanh 2 thanh niên có hiềm khích với nhau. Trớ trêu thay, cuộc đời lại kéo họ về cùng một lớp học. Nhưng vì một sự cố diễn ra nên hai chàng trai buộc phải bắt tay nhau và tạm quên đi hiềm khích trước kia để trở thành bạn bè. Ninh Trạch Vũ là một nam sinh đơn giản nhưng lại là thần học, thành tích học tập luôn đứng đầu đồng thời là tấm gương sáng cho các bạn cùng lớp noi theo. Lý Hách là một nam sinh kiêu ngạo, giỏi thể thao, mặc dù được nhiều nữ sinh trong trường yêu mến nhưng cậu luôn phớt lờ đi. Diệp Cảnh Hi có ngoại hình, có thần thái lẫn phong cách ăn mặc, cậu mơ ước trở thành người mẫu trong tương lai.

Xin Cậu Đấy Lớp Trưởng là câu nói của cả 3 người trên, mỗi người một lợi thế riêng nhưng lại thích nữ sinh Viên Thái Hi – nữ sinh học cùng lớp và cũng là lớp trưởng. Vì cô gái này mà xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, cô ấy vì để mắt đến nam sinh mới chuyển tới mà từ chối cả 3 người. Lúc này, cả 3 lại phải hợp sức với nhau để giành lại Thái Hi.

Xin cậu đấy lớp trưởng Hạ Chi Quang - Đại Lộ Oa

10. Tôi và thời niên thiếu của tôi – Trương Lăng Hách – Đặng Ân Hy

Phim đc chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Ai Có Thể Giữ Trăng Mật Bằng Tình Yêu”, kể về một tai nạn xe hơi bất ngờ trong quá khứ, khiến nữ chính Lục Miêu có thêm một người anh trai.

Nam chính Giang Hạo Nguyệt lớn lên là một chàng trai lạnh lùng, học bá và cuồng học, cùng với cô em gái “bất đắc dĩ” của mình đồng hành cùng nhau từ nhỏ tới lớn, cuối cùng dần dần nhận ra tình cảm dành cho nhau chính là tình yêu của thuở trẻ!

Nam chính trong truyện rất khổ: ba mẹ ruột bỏ rơi, gặp tai nạn, gia đình nữ chính cưu mang nhưng lại tự ti về hoàn cảnh nên ko dũng cảm đón nhận nữ chính. Nữ chính đối với nam chính là ánh trăng rực rỡ trong cuộc đời ảm đạm của cậu ấy (Ko rõ lên phim có thay đổi nhiều ko)

🌿 ”Ba mẹ ruột không yêu hắn, ba mẹ của Lục Miêu cũng không yêu hắn (bọn họ chỉ là áy náy khi gây tai nạn cho hắn) Trên đời này chỉ có Lục Miêu là chân chính yêu hắn!

Giang Hạo Nguyệt thậm chí còn không yêu bản thân mình, nhưng hắn yêu Lục Miêu”

Tôi và thời niên thiếu của tôi Trương Lăng Hách - Đặng Ân Hy

11. Đẹp nhất là khi gặp em – Bành Sở Việt – Hàn Mộc Y

Chuyện phim Đẹp Nhất Là Khi Gặp Em bắt đầu khi Hạ An Sênh, một nữ sinh trung học năm 2 hiền lành, xinh đẹp chuyển đến trường Cao đẳng Thần Quang và trở thành bạn cùng bàn với Mạc Trạch Trần. Vốn là kẻ hay trêu chọc và bắt nạt bạn bè nên An Sênh nhanh chóng trở thành mục tiêu của Trạch Trần, cậu ấy tìm đủ cách để chọc tức cô. Điều mà An Sênh không ngờ đến nữa chính là Trạch Trần lại là con trai của người dì nhỏ chán ghét mình sống chung. Vậy nên không chỉ việc học bị làm phiền mà cô còn phải sống chung một mái nhà với dì và con riêng của cô, những người cực kỳ ghét cô. Hạ An Sênh định sau khi đạt được mục đích của mình sẽ rời đi khỏi căn nhà này nhưng mọi chuyện không đơn giản như cô nghĩ.

Đẹp Nhất Là Khi Gặp Em ám chỉ trong lúc tiếp xúc với Mạc Trạch Trần và Ngôn Mộ lại vô tình bị đẩy lên đầu sóng gió, đi ngược lại với mục đích của mình. Trong lúc khó khăn nhất cô tìm được những người bạn thực sự thấu hiểu và giúp đỡ mình, để cùng nhau vượt qua những tháng ngày khó khăn.

Đẹp nhất là khi gặp em Bành Sở Việt - Hàn Mộc Y

12. Làm trái tim em mỉm cười – La Chính – Qúy Mỹ Hàm

Phim Làm Trái Tim Em Mỉm Cười mở đầu bằng một cuộc gặp gỡ đầu gượng gạo của thiếu nữ tinh nghịch Diệp Vị Miên (Quý Mỹ Hàm đóng) và chàng hot boy mặt lạnh lùng Cố Ngôn Lạc (La Chính đảm nhận), cả hai cứ thế bị rơi vào lưới tính và dường như không có cách nào dứt ra được.

Tiếp đến là cặp đôi Ngôn Cửu Nguyệt (Thường Hoa Sâm thủ vai) là một học sinh giỏi với khuôn mặt đáng yêu và họa sĩ thiên tài Tả Tư Thần (Văn Uyên đóng) trong quá trình trưởng thành cả hai đã tìm được ước mà và tình cảm của mình. Cuối cùng là bậc thầy tán gái kiêu ngạo Mộ Trạch (Trần Hạc Nhất đảm nhận) và chị đại cá tính mạnh mẽ Lộ Dao (Lý Sa Mân thủ vai) là đôi oan gia ngõ hẹp cực kỳ hài hước, không ai chịu thua ai gặp nhau là xỉa xói nhau nhưng lại dần nảy sinh tình cảm lúc nào không hề hay biết.

Nhìn chung Làm Trái Tim Em Mỉm Cười là câu chuyện gần như riêng biệt của các cặp đôi, trong họ có những ước mơ, mẫu người yêu riêng. Cả ba cặp đôi trong phim đại diện cho tất cả các cặp đôi khác đang yêu nhau ngoài đời, mỗi người một tính cách, một ước mơ một cách thổ lộ tình cảm khác nhau. Nhưng điều cuối cùng đạt được chính là hạnh phúc, sự cảm thông, hiểu nhau trong tình yêu.

Làm trái tim em mỉm cười La Chính - Qúy Mỹ Hàm

13. Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn – Tôn Trạch Nguyên – Dương Hật Tử

Mười Năm Nhất Phẩm Ôn Như Ngôn là bộ phim ngôn tình được chuyển thể từ tác phẩm của tên của nhà văn Thư Hải Thương Sinh. Phim có góp mặt của dàn diễn viên chính xinh đẹp và tài năng Dương Hật Tử và Tôn Trạch Nguyên.

Vai nữ chính của bộ phim do Dương Hật Tử đảm nhận. Tên tuổi của cô được biết đến nhờ tham gia chương trình Quốc Phong Mỹ Thiếu Niên (mùa 2018). Khả năng diễn xuất của cô dần được khán giả công nhận sau những thành công một số bộ phim như Lưu Ly Mỹ Nhân Sát trong vai Tiểu Ngân Hoa, Mộng Tỉnh Trường An trong vai Lưu Di Sa,… Trong dự án phim lần này, người bạn diễn đồng hành cùng Hật Tử là Tôn Trạch Nguyên. Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ kiêm diễn viên Trung Quốc. Với gương mặt điển trai cùng khả năng diễn xuất tốt, anh đã tham gia không ít những bộ phim hay như Ước Hẹn Bay Cao, Không Thể Ôm Lấy Em, Mau Đưa Anh Tôi Đi Giùm hay Thời Gian Và Em Đều Thật Ngọt Ngào,… Với sự hợp tác của cặp đôi Dương Hật Tử và Tôn Trạch Nguyên hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng.

Bộ phim có cốt truyện khá phức tạp, xoay quanh những cuộc chiến khốc liệt trên thương trường, gia tộc của bốn người bạn họ Ôn, Ngôn, Lục, Tân – bốn tập đoàn lớn nhất của thành phố. Người thừa kế tập đoàn là Ôn Tư Hoàn, Ngôn Hy, Lục Lưu và Tân Đạt Dĩ. Họ đều là nhóm bạn thân cùng nhau lớn lên từ nhỏ.

Nữ chính Vân Hoành – một cô gái xuất thân cơ hàn, có em trai Vân Tại mắc bệnh tim. Đến một ngày nọ, cô phát hiện ra thân thế thật sự của mình là tiểu nữ nhà họ Ôn. Hóa ra nhiều năm về trước, tiểu thư Ôn Tư Nhĩ và Ôn Hoành bị đánh tráo với nhau. Ôn Hoành trở về với đúng thân phận của mình, Ôn Tư Nhĩ phải rời đi. Khi sống tại nhà họ Ôn, Ôn Hoành không được ai chào đón, điều cô nhận lại là sự lạnh lùng và xa cách. Trong thời gian này, Ôn Hoành gặp được Ngôn Hy – thiếu gia họ Ngôn ngông cuồng và kiêu ngạo. Trong đêm tuyết lạnh giá sau khi nhận được sự chối bỏ của người anh trai Ôn Tư Hoán, Ngôn Hy luôn bảo vệ, che chở và yêu thương cô. Ôn Hoành yêu anh từ lúc nào không hay.

Sau khi tốt nghiệp, Ôn Tư Hoàn, Lục Lưu và Tân Đạt Dĩ chọn kế thừa, phát triển tập đoàn của gia đình. Họ phải đối mặt với sự cạnh tranh, đấu đá khốc liệt trên thương trường và họ dần trở nên xa cách, tình bạn rạn nứt. Còn Ôn Hoành và Ngôn Hy cùng nhau lựa chọn thiết kế thời trang – ngành nghề mình yêu thích để bắt đầu sự nghiệp. Họ cùng nhau trải qua không biết bao những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và cuối cùng cũng có được một tình yêu viên mãn, hạnh phúc.

Làm trái tim em mỉm cười La Chính - Qúy Mỹ Hàm

14. Tan học đừng vội về – Diêu Trì – Lý Đình Đình

Thanh xuân là sôi nổi, là nhiệt huyết, là góc nghiêng khuôn mặt sạch sẽ của thiếu nữ, là khuôn mặt với những đường nét rõ ràng của thiếu niên. Thanh xuân còn là sức sống, đẹp đẽ, là một bữa tiệc là chúng ta đều không muốn kết thúc.

Là “hy vọng của thôn Thành Trung”, Phương Học (Lý Đình Đình đóng) và Vệ Lai tới từ trường trọng điểm cùng vào học tại trường Hương Giang, trở thành đôi bạn học oan gia vui vẻ cùng nhau chiến đấu với cuộc thi đại học, vượt qua ngưỡng đầu tiên để trưởng thành.
Diễn viên phim Tan Học Đừng Vội Về: Lý Đình Đình, Diêu Trì, Lý Tuấn Đình, Hứa Thanh Nhã, Lý Tắc Huệ, Trương Chương, Bành Nhã Kỳ, Trương Hàng Du, La Kỳ

Diêu Trì sinh năm 1998, cao 1m85 dừng chân ở hạng 12 “Thanh xuân có bạn 1”. Anh chàng này sở hữu nét đẹp giống với các nam diễn viên TVB ngày xưa nên khi xem hình ảnh mà Diêu Trì đăng tải lên Instagram và Weibo, cộng đồng mạng lại được một phen xuýt xoa trước tiểu thịt tươi này và lấy làm tiếc khi anh chàng chưa được ra mắt cùng UNINE.

Tan học đừng vội về Diêu Trì - Lý Đình Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *