Gu ngôn tình “cưới trước, yêu sau” từng bị thất sủng bỗng làm mưa làm gió trở lại trên màn ảnh Hoa Ngữ

Bộ phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc của Đàm Tùng Vận nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả sau khi lên sóng, đồng thời các mọt phim Hoa Ngữ bỗng ngộ ra thể loại “cưới trước, yêu sau” từng làm mưa làm gió cách đây cả thập niên đang “hot” trở lại?

Ngày 26/2, Cẩm Tâm Tựa Ngọc do Đàm Tùng Vận và Chung Hán Lương diễn chính lên sóng màn ảnh nhỏ. Bộ phim nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm bởi màn kết hợp của hai diễn viên thực lực cách nhau tận 16 tuổi. 

Cẩm Tâm Tựa Ngọc thuộc thể loại gia đấu, cưới trước yêu sau

Ngoài những màn gia đấu “nhà làm” giữa 5 bà vợ nam chính, khán giả cũng nhiều phen “tủm tỉm” với cặp vợ chồng mới cưới Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) và La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận). Mặc dù thuộc thể loại “cưới trước, yêu sau” nhưng Cẩm Tâm Tựa Ngọc vẫn nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Phim dù mới lên sóng nhưng lại thu về nhiều tín hiệu khả năng khi đứng đầu bảng xếp hạng phim tuần cũng như lượt xem trên các nền tảng trực tuyến đã đạt hơn 1 tỷ lượt.

Trước khi Cẩm Tâm Tựa Ngọc phủ sóng mạnh mẽ, ở nửa cuối năm 2020, hàng loạt các bộ phim thuộc thể loại này được khán giả điểm danh như: Chúng Ta Bắt Đầu Yêu Sau Cưới, Qúy Ông Hoàn Hảo và Cô Nàng Tạm Được, Ước Định Thời Gian Yêu Em, Như Ý Phương Phi,… cũng thuộc motip “cưới trước, yêu sau” nhưng lại thu về nhiều sự yêu mến của khán giả. Có thể thấy đây là một trend đã cũ nhưng nổi trở lại trên màn ảnh Hoa Ngữ và các kịch bản “cưới trước, yêu sau” cũng được đại đa số các tiểu Hoa lựa chọn.

Ở Rể cũng là bộ phim đang nổi theo motip “cưới trước yêu sau”

Bên cạnh Cẩm Tâm Tựa Ngọc, bộ phim Ở Rể hiện đang phát sóng cũng thu được thành tích vang dội cũng thuộc motip “cưới trước yêu sau” này. Cụ thể, dù không sở hữu dàn sao lưu lượng hay những cái tên nổi tiếng, các diễn viên trong bộ phim này không quá đẹp, đầu tư cũng thuộc dạng bình thường nhưng với những pha tấu hài tự nhiên, Ở Rể đã thành công ngoài mong đợi khi được khán giả nhiệt liệt chào đón.

Từ chuyện kén rể, cưới vì lợi ích đến yêu nhau và vô vàn tình huống dở khóc dở cười khác khiến người xem không bị nhàm chán mặc dù thể loại phim đã cũ. Ngoài ra, diễn xuất ăn ý của bộ đôi diễn viên Quách Kỳ Lân và Tống Dật cùng nội dung hấp dẫn cũng như các tình tiết hài hước một cách tự nhiên đã khiến bộ phim dù chỉ mới lên sóng nhưng lập tức đã leo hot search. Và điểm douban của bộ phim cũng nhận về điểm số khá ổn khi ở mức 7 điểm.

Dương Mịch và Hứa Khải hợp tác trong “Định Luật 80/20 Của Tình Yêu”

Ngoài ra, nữ diễn viên hạng A như Dương Mịch cũng góp mặt trong cuộc đua thể loại phim này khi mới đây cô nàng chính thức gia nhập dự án Định Luật 80/20 Của Tình Yêu bên cạnh nam diễn viên đàn em Hứa Khải.

Thuộc thể loại “cưới trước, yêu sau”, bộ phim là câu chuyện nữ luật sư độc thân Tần Thi (Dương Mịch) với ước mơ theo đuổi sự nghiệp nhưng bị cha mẹ ép kết hôn. Cũng một phần vì yêu cầu của công việc bắt buộc đã kết hôn mà anh trai Tần Thi tự ý thay đổi trạng thái hôn nhân trong lý lịch của em gái thành đã kết hôn. Sau đó Tần Thi Thi đành kết hôn hợp đồng cùng Dương Hoa (Hứa Khải).

Bộ phim Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý đã từng làm mưa làm gió một thời!

Trải qua nhiều khó khăn, hai người dần này sinh tình cảm, từ cưới giả thành tình yêu thật. Có thể nói, thể loại kịch bản cưới trước yêu sau là motip quen thuộc đã nổi lên từ chục năm trước với các tác phẩm đình đám nổi bật trong đó như Lên Nhầm Kiệu Hoa, Được Chồng Như Ý.

Dù “cưới trước yêu sau” có vẻ đã cũ nhưng thể loại này lại không hề thiếu sức nóng khi được được tút tát trở lại. Còn bạn, cảm nhận của bạn như thế nào khi xem những bộ phim thuộc thể loại này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *